วันอาทิตย์ที่ 1 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558

ฟองดู สวิตเซอร์แลนด์







 ฟองดูที่นี่ มีให้เลือกลองลิ้มชิมรสหลากหลายรูปแบบ โดยฟองดูอย่างแรกที่ทางร้านแนะนำว่าชวนกินเป็นอย่างมาก และถือว่าเป็นต้นตำรับของฟองดูแบบสวิสแท้ๆ ก็คือ Traditional Swiss Cheese Fondue Emmental and Gruyere Cheese (310 บาท++) เป็นฟองดูชีสแบบต้นตำรับที่ชาวสวิสฯ นิยมกินกัน เป็นการนำเอาชีส 2 ตัว คือ Emmental และGruyereละลายรวมกันพร้อมกับใส่ไวน์ขาวลงไปด้วย (สามารถสั่งได้ว่าจะใส่มากน้อยแค่ไหน) มาอยู่ในหม้อชีสร้อนๆ เสิร์ฟพร้อมกับขนมปัง การกินไม่ยุ่งยาก แค่เอาส้อมฟองดูจิ้มขนมปังและก็จุ่มลงไปในหม้อชีสร้อนๆ แล้วก็ส่งเข้าปาก (แนะนำว่าเป่าสักเล็กน้อย เพราะว่ามันร้อนมาก)จะได้กลิ่นหอมของชีสและกลิ่นไวน์อ่อนๆ ขนมปังเนื้อนุ่มชุ่มด้วยชีสเนื้อเนียนนุ่ม เค็มๆ มันๆ ละมุนลิ้น ชนิดที่ว่าจิ้มๆจุ่มๆ กันจนเพลินปาก

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น